Bố mẹ học được gì từ phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman?

phương pháp giáo dục sớm

Bố mẹ học được gì từ phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman?

Chắc chắn nhiều bố mẹ đã nghe tới phương pháp giáo dục sớm này. Sau hơn 3 năm đưa về Việt Nam. Đây là phương pháp được nhiều trường học, phụ huynh áp dụng. Bởi, nó mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ. Giúp các bé phát triển một cách tự nhiên và toàn diện nhất.

Cha mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ

Giáo sự Glenn Doman là người đặt nền móng đầu tiên cho phương pháp giáo dục sớm cùng tên này. Với xu hướng giáo dục tại nhà – bố mẹ chính là giáo viên đầu tiên của con. Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman đã chứng minh nhiều sự khác biệt so với cách giáo dục truyền thống.

phuong phap giao duc som 1 300x225 - Bố mẹ học được gì từ phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman?

Giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi, não của trẻ thích ứng rất nhanh với mọi thứ xung quanh. Với những trẻ được bố mẹ quan tâm dạy dỗ, não bộ sẽ được kích thích và phát triển sớm.

Khi áp dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman bố mẹ chú ý. Không nên đặt nặng vấn đề học tập với con mà để chúng tiếp cận kiến thức thoái mái nhất. Việc kích thích sự hứng thú và tinh thần học hỏi đối với trẻ. Nó sẽ tạo nền móng cho trí tuệ nhận thức, tình cảm, xã hội của bé sau này.

Phương pháp giáo dục sơm Glenn Doman

Với phương pháp Glenn Doman trẻ sẽ được học tập qua các thẻ chữ và số. Bao gồm hai chương trình là dạy con đọc sớm và dạy con học toán.

Chính bố mẹ là người tạo ra môi trường học cho con ở nhà. Giúp bé tiếp cận những con chữ và số này theo nhiều cách.

phuong phap giao duc som 3 225x300 - Bố mẹ học được gì từ phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman?

Chương trình đọc gồm các chủ đề: Bộ phận của cơ thể, trái cây và rau củ, thành viên trong gia đình. Chương trình số bao gồm các số từ 1 – 100. Bố mẹ sẽ chia nhỏ các thẻ chữ và số ra và giới thiệu từ từ với con. Trong một ngày lặp đi lặp lại nhiều lần 1 thẻ để trẻ dễ dàng ghi nhớ.

Thông qua phương pháp Glenn Doman. Trẻ sẽ biết nói, đọc chữ và số sớm hơn các bé cùng tuổi. Đặc biệt, mạnh dạn, tự tin giao tiếp với bố mẹ, bạn bè… Phát triển tư duy logic khi còn rất nhỏ.

Những lưu ý khi dạy con

Để phát huy hiệu quả của phương pháp giáo dục này, bố mẹ nên chú ý những điều dưới đây:

Thứ nhất: Việc giáo dục sớm cho con khi còn nhỏ là một quá trình lâu dài đầy nỗ lực. Bố mẹ không nên nóng vội, mong muốn có kết quả ngay tức thì.

phuong phap giao duc som 2 225x300 - Bố mẹ học được gì từ phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman?

Thứ hai: Nên tạo môi trường học tập vui nhộn, đa dạng ở nhiều nơi. Không nhất thiết con phải học ở nhà. Bố mẹ có thể thay đổi các môi trường học như: Công viên, ngoài sân, một góc yên tĩnh nào đó ở khu vui chơi trẻ em…

Thứ ba: Hãy sử dụng các thẻ chữ và số như một trò chơi kích thích sự tò mò, học hỏi của các bé.

Thứ tư: Nếu con không muốn học hãy ngừng lại ngay và tìm cách tiếp cận mới giúp trẻ thích thú.

Thứ năm: Bên cạnh dạy các chương trình của phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman. Bố mẹ nên dành nhiều thời gian kể truyện cho con nghe. Đây là cách giúp các bé phát triển trí tưởng tưởng, thông minh. Từ đó thúc đẩy việc đọc, nói sớm…

Đã có hàng triệu phụ huynh đến từ hơn 180 quốc gia áp dụng hiệu quả phương pháp giáo dục này. Bố mẹ hãy thử xem nhé! Bút mài thầy Ánh chúc bố mẹ thành công.

3 bình luận trong “Bố mẹ học được gì từ phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman?

  1. Pingback: Dạy con đúng cách theo phương pháp khoa học của bố mẹ Nhật

  2. Pingback: Bé học màu sắc tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất Bút lá tre

  3. Pingback: Cách dạy con ngoan, tự lập của người Nhật cả thế giới ngưỡng mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *