Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp đối tượng học sinh tiểu học

thi viết chữ đẹp

Ý nghĩa cuộc thi và cấu trúc mẫu đề thi viết chữ đẹp

Thi viết chữ đẹp là một cuộc thi hết sức ý nghĩa và phổ biến tại các trường Tiểu học. Mở ra để tôn vinh nét chữ đẹp của các bạn học sinh. Đây cũng là mục đích giáo dục hiệu quả hướng tất cả các em chăm ngoan rèn luyện “vở sạch-chữ đẹp”.

Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp của các khối lớp Tiểu học có nhiều điểm giống và khác nhau. Trên cơ sở đó, thầy cô và phụ huynh có thể giúp các bé tập luyện tốt hơn trước cuộc thi. Chữ đẹp được thể hiện bằng việc nét chữ có mềm mại, thanh thoát. Việc viết đúng kích thước của chữ và cách trình bày bài thi cũng đóng vai trò quan trọng. Hầu hết các bài thi thường kéo dài khoảng 30 phút, gồm ba phần:

Phần 1: Viết kiểu chữ đứng, cỡ chữ nhỏ 2 ô ly.

Phần 2: Viết kiểu chữ nghiêng, cỡ chữ nhỏ 2 ô ly

Phần 3: Sáng tạo: Viết theo kiểu chữ mà học sinh yêu thích. (Viết đúng quy tắc chính tả và cách trình bày đối với học sinh lớp 2-3-4-5)

thi chu dep 225x300 - Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp đối tượng học sinh tiểu học

Độ dài của đề sẽ tăng dần theo các khối lớp. Nội dung thường là các đoạn văn, đoạn thơ hết sức đơn giản. Trong bài thi, học sinh được thể hiện tài năng của mình thông qua nhiều kiểu chữ khác nhau. Thậm chí bạn có thể viết kiểu chữ sáng tạo mang dấu ấn cá nhân giúp bài thi trở nên đặc sắc, phá cách hơn, nắm trọn điểm số cao.

Bạn tham khảo bài viết cách viết chữ h thường và hoa để thấy được nét chữ sáng tạo nhé. Bút được các bạn nhỏ sử dụng trong bài thi thường là bút máy. Để đem lại hiệu quả viết chữ cao hơn, phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ những cây bút dòng ngòi mài Bút mài thầy Ánh, Bút mài Ánh dương hoặc bút Callygraphy. Có được nó, nét chữ sẽ thanh thoát, mềm mại hơn.

Những điểm cần chú ý vói học sinh trong cuộc thi viết chữ đẹp

Những lưu ý rất hữu ích dành cho các bạn nhỏ bỏ túi khi đi thi đó là:

-Tự tin thể hiện cá tính sáng tạo của mình trong bài thi

-Mang theo đầy đủ dụng cụ học tập khi đi thi như: Bút máy (Bút viết nét đều, bút viết nét thanh-nét đậm), bút chì, thước kẻ.

-Trình bày bài làm sạch đẹp, không làm mực dây ra bài thi, không tẩy xóa lem nhem.

-Dùng bút chì và thước kẻ để gạch chân lỗi sai.

Ngoài ra trước cuộc thi hãy cho bé đọc các bài viết như cách viết chữ đẹp nhanh hiệu quả trong thời gian ngắn để nắm được quy tắc viết.

Chắc chắn rằng sau mỗi cuộc thi viết chữ đẹp các bé đều tự rút ra cho bản thân mình những bài học hay và ý nghĩa về sự tự tin, đức tính cẩn thận và nỗ lực khi làm bài. Hơn nữa, các bé còn được thỏa sức sáng tạo với từng nét chữ. Qủa thực đó là sự trải nghiệm vô cùng quý giá mà trường học mang lại. Chúc các bé thành công!

Mua bút trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng thầy Ánh: Số 3/A5, Ngõ 215, đường Trần Quốc Hoàn Cầu Giấy, Hà Nội. (Gần cổng sau Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN).Hoặc liên hệ tới Hotline: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và tư vấn một cách chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *