Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét cong

mẫu chữ tập viết

Luyện viết chữ đẹp với việc chia nhóm có nét tương đồng là nét cong

Nhóm chữ này được hình thành chủ yếu bởi nét cong. Bước vào học chữ đầu tiên trong nhóm phải cho trẻ hình dung lại những kiến thức đã học trong bài: những nét cơ bản. Sơ lược về nét cong kín: có chiều cao 2 ô ly, rộng 1 ô ly rưỡi. Yêu cầu nét cong kín phải tròn hình ô van, hai đầu thon, ở giữa phình cân đối. Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét cong bắt đầu từ chữ cơ bản đầu tiên là o. Điểm đặt bút dưới ĐKN 3 giữa hai ĐKD, viết một nét cong tròn đều sang trái đến đường ke phân cách 2 ĐKD. Lượn cong sang phải đưa lên, điểm dừng bút trùng với điểm đặt bút. Cần cho học sinh luyện tập chữ o nhiều lần, phân tích kĩ cách di chuyển bút, điểm đặt bút.  Và yêu cầu về kích thước, hình dáng của chữ.

Luyện viết chữ đẹp với chữ ô, ơ a, ă, â, d, đ, q, p là nhóm tương đồng nét cong

Luyện viết chữ đẹp với lần lượt các chữ. Sau đó của nhóm đều có cấu tạo tương đồng với chữ o, chỉ thêm vào đó các dấu và nét.

Chữ ô có thêm dấu mũ ˆ : từ tên không đầu chữ o.

mau chu cao 2.5 o ly 45 212x300 - Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét congmau chu cao 2.5 o ly 5 212x300 - Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét congmau chu cao 2.5 o ly 65 212x300 - Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét congmau chu cao 2.5 o ly 57 212x300 - Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét congmau chu cao 2.5 o ly 60 212x300 - Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét congmau chu cao 2.5 o ly 25 212x300 - Luyện viết chữ đẹp: Nhóm chữ thường có nét tương đồng là nét cong

Chữ ơ thêm râu , chân của râu chạm vào điểm dừng bút.  .

Chữ a gồm nét cong kín và nét móc ngược. Rê bút lên giao điểm của ĐKN 3 và ĐKD 3, đưa nét bút thẳng xuống viết nét móc ngược.

Chữ ă giống như chữ a, có thêm dấu ˘ sao cho điểm uốn cong thấp nhất không chạm vào đầu chữ a.

Chữ â bắt đầu từ chữ a, kết hợp với 2 nét xiên trái-phải ngắn tạo thành mũ ˆ trên đầu chữ a.

Chữ d: cao 4 ô ly, rộng 2 ô ly rưỡi

sau khi viết nét cong kín o, lia bút lên ĐKN 3. Từ đó kéo thẳng xuống ĐKN 3 và móc ngược sát bên phải nét cong kín.

Chữ đ: có cấu tạo như chữ d, thêm nét thẳng ngang ngắn nằm trên ĐKN 4.

Chữ q: cao 4 ô ly, rộng 1 ô ly rưỡi

viết nét cong kín và nét thẳng đứng sát vào nét cong kín.

Như vậy với luyện viết chữ đẹp nhóm chữ này, người học cần rèn luyện thật tốt nét cong kín.  Viết theo đúng trình tự các chữ nằm trong nhóm. Qua đó liên tục rút kinh nghiệm để thấy được sự tiến bộ của người học.

Bút luyện chữ đẹp với sản phẩm bút lá trebút mài thầy Ánh là những nhãn hiệu hàng đầu nên sử dụng. Với cỡ chữ thường và hoa ta nên luyện êm đều trước là nét thanh nét đậm. Khi đã viết thành thạo thì việc luyện viết chữ đẹp sẽ rất hiệu quả.

Mua bút trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng thầy Ánh: Số 3/A5, Ngõ 215, đường Trần Quốc Hoàn Cầu Giấy, Hà Nội. (Gần cổng sau Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN).Hoặc liên hệ tới Hotline: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và tư vấn một cách chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *